BLOG VANHOATRADING.COM LÀ NƠI CHIA SẺ KIẾN THỨC BỔ ÍCH VỀ GIAO DỊCH FOREX, ĐẦU TƯ, KINH DOANH.
ĐĂNG KÍ NGAY! Submit original article and get paid. Find out More

ĐÂY LÀ CÁCH MÀ CÁC TRADER TRIỆU PHÚ NGHĨ VÀ HÀNH ĐỘNG

Một trong những sự thật khó thực hiện nhất về giao dịch là nếu bạn hy vọng trở nên có lợi nhuận liên tục, bạn sẽ phải suy nghĩ và hành động đúng.
Các nhà giao dịch tham vọng nên theo dõi và bắt chước các đặc điểm tinh thần, thái độ, hệ thống niềm tin và quy trình giao dịch của những nhà giao dịch và nhà đầu tư thành công đã đi trước họ. Điều này có vẻ hiển nhiên và có lẽ tương đối dễ dàng, nhưng có một lý do tại sao rất ít người thực sự đạt được thành công trong giao dịch. Bạn cần một số thông tin chi tiết và trợ giúp về những gì bạn cần thực sự thay đổi và làm, nếu bạn muốn bắt đầu kiếm tiền trên thị trường ..
Lý do chính mà hầu hết mọi người thất bại trong giao dịch là mọi người thường không thích làm bất cứ điều gì có phần “nhàm chán” hoặc “không thoải mái”. Ngay cả khi nói đến những điều quan trọng như sức khỏe và thể chất chẳng hạn, hầu hết mọi người đều biết họ NÊN làm gì, nhưng họ cố tình không làm, ngay cả khi họ nhận thức được hậu quả.

Đó là khi những “hậu quả” này có vẻ “còn xa” hoặc “còn lâu”, chúng ta bắt đầu giảm bớt sự cống hiến của mình cho kỷ luật cần thiết để thành công. Vì vậy, bạn cần ghi nhớ những hệ quả này trong tâm trí, để bạn bắt đầu thấy ý nghĩ hơn vào việc thực hiện những gì bạn cần làm để đạt được những gì bạn muốn.

VẬY, GIÁ TRỊ CỦA NHÀ GIAO DỊCH TRIỆU ĐÔ LÀ GÌ?

Bạn muốn biết cách nhanh nhất để mất tất cả tiền giao dịch? Giao dịch như thể bạn đang liều lĩnh. Hoặc, nếu bạn muốn mất tiền thực sự nhanh chóng, hãy giao dịch như thể bạn đang liều lĩnh và thậm chí không biết mình đang làm điều đó!

* “Giao dịch như thể bạn đang liều lĩnh” là gì?

Giao dịch như thể bạn đang liều lĩnh về cơ bản có nghĩa là bạn đang “liều lĩnh” kiếm tiền nhiều nhất có thể và đây là điều ngăn cản hầu hết các nhà giao dịch thực sự kiếm tiền, trớ trêu thay. Khi bạn thực hiện những việc như giao dịch khi lợi thế của bạn không ở đó hoặc tăng quy mô vị thế của bạn vượt quá mức bạn biết là bạn cảm thấy thoải mái với việc thua lỗ hoặc đi chệch hướng khỏi kế hoạch giao dịch của mình, bạn đang giao dịch như thể bạn đang liều lĩnh tiền bạc. Bạn sẽ phải dừng điều này lại nếu bạn muốn suy nghĩ và giao dịch như một triệu phú.

Các triệu phú không cảm thấy liều lĩnh khi kiếm tiền và không chỉ vì họ là triệu phú. Đó là bởi vì họ nhìn thấy những cơ hội vô tận trên thị trường và những nơi khác trong kinh doanh, vì vậy họ không cảm thấy như đang “vội vàng” để thực hiện điều tiếp theo. Thay vào đó, họ cảm thấy rằng họ nên kiên nhẫn chờ đợi thiết lập giao dịch rõ ràng nhất hoặc có lẽ là cơ hội rủi ro thấp hơn sẽ xuất hiện.

Đây là một trong những câu trích dẫn yêu thích của tôi liên quan đến việc không giao dịch giống như bạn đang liều lĩnh:
“Tôi chỉ đợi cho đến khi có tiền nằm trong góc, và tất cả những gì tôi phải làm là đến đó và nhặt nó lên. Tôi không làm gì trong thời gian chờ đợi. Ngay cả những người mất tiền trên thị trường cũng nói, “Tôi vừa mất tiền, bây giờ tôi phải làm gì đó để kiếm lại”. Không, bạn không nên. Bạn nên ngồi đó cho đến khi bạn tìm thấy thứ gì đó.” – Jim Rogers

Tôi biết điều đó có thể khó và nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng thành thật mà nói, nếu bạn muốn trở thành một nhà giao dịch thành công, bạn phải bắt đầu giao dịch như thể bạn đã là một chuyên gia. Thói quen và tư duy của một nhà giao dịch thua lỗ (liều lĩnh kiếm tiền) KHÔNG BAO GIỜ chuyển thành việc kiếm tiền lâu dài trên thị trường. Vì vậy, ngay cả khi bạn có một tài khoản giao dịch 200 đô la, bạn phải giao dịch nó như thể bạn không muốn phát triển nó quá nhanh hoặc bạn sẽ thổi bay nó, một cách nhanh chóng.

* Các nhà giao dịch triệu phú đánh giá cao hiệu suất của họ trên thị trường

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa một nhà giao dịch thành công và một nhà giao dịch thua lỗ, đó là nhà giao dịch thành công coi trọng hiệu suất trong khi nhà giao dịch thua lỗ chủ yếu coi trọng tiền.
Khi bạn đánh giá hiệu suất giao dịch thực tế của mình trên thị trường, bạn bắt đầu tập trung vào tất cả những điều phù hợp và phát triển thói quen giao dịch phù hợp khiến hiệu suất của bạn duy trì tích cực.
Khi bạn chỉ coi trọng tiền bạc, bạn bắt đầu quên đi tất cả những điều bạn cần làm đúng cách để cải thiện hiệu suất của mình. Những thứ như có một kế hoạch giao dịch, có kỷ luật và không giao dịch quá mức hoặc mạo hiểm quá nhiều cho mỗi giao dịch, giữ giao dịch của bạn lâu hơn, đặt điểm dừng xa hơn, v.v. Bạn đánh giá cao những gì bạn cần làm để thấy đường cong vốn chủ sở hữu của bạn luôn đi lên.
Bạn thấy đó, đánh giá hiệu suất giao dịch của bạn và coi trọng các quy trình và thói quen phù hợp cho phép bạn thấy hiệu suất giao dịch của mình được cải thiện. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu chỉ định giá tiền, bạn có thể dễ dàng quên rằng không chỉ là “kiếm tiền”, mà còn là việc kiếm tiền chậm theo thời gian. Bởi vì cố gắng kiếm “tiền nhanh” luôn dẫn đến việc mất tiền.
Tập trung vào hiệu suất, vào “trò chơi” giao dịch thực tế và giỏi về nó, không phải về tiền.

“Mục tiêu của một nhà giao dịch thành công là thực hiện các giao dịch tốt nhất. Tiền chỉ là thứ yếu”– Alexander Elder

* Các nhà giao dịch triệu phú đánh giá cao bản thân và khả năng của họ.

Phần lớn sự nghi ngờ bản thân không giúp ích được gì. Tuy nhiên, hết lần này đến lần khác, các nhà giao dịch sẽ nhìn thấy một tín hiệu hành động giá hoàn toàn tốt và không thực hiện giao dịch, bởi vì họ sợ, vì lý do này hay lý do khác. Họ đang nghi ngờ bản thân và họ không tự tin vào khả năng giao dịch của mình. Hiện tại, đôi khi điều này xảy ra chỉ là do bạn không thực sự biết lợi thế giao dịch của mình thực sự là gì, nhưng thường chỉ là do suy nghĩ quá mức.
Một điều bạn sẽ phải bắt đầu làm ngay là suy nghĩ và hành động tự tin hơn vào khả năng giao dịch của mình.
Cũng giống như trong cuộc sống và trong kinh doanh, những người chơi tự tin thường là những người xuất sắc nhất, trong giao dịch cũng vậy. Tôi không nói rằng bạn phải là một người “giỏi giang” nhưng ít nhất bạn cần phải có niềm tin vững chắc vào bản thân và khả năng của mình nếu bạn muốn kiếm tiền từ giao dịch. Sợ hãi, bất an và do dự không phải là những phẩm chất hấp dẫn trong các mối quan hệ, kinh doanh hoặc buôn bán; chúng không thu hút mọi người hoặc tiền bạc, vì vậy hãy tìm cách để loại bỏ chúng, nhanh chóng.
Tiến sĩ Van K. Tharp thảo luận về cách xây dựng sự tự tin trong giao dịch của bạn. Đầu tiên, bạn tìm hiểu và nghiên cứu thị trường, sau đó bạn phát triển một chiến lược giao dịch tinh tế và sau đó bạn thực hành nó cho đến khi bạn tin vào nó:
“Những nhà giao dịch hàng đầu mà tôi đã từng làm việc bắt đầu sự nghiệp của họ với một nghiên cứu sâu rộng về thị trường. Họ đã phát triển và cải tiến các mô hình về cách giao dịch. Họ đã tập luyện tinh thần những gì họ muốn làm cho đến khi họ có niềm tin rằng họ sẽ giành chiến thắng. Tại thời điểm này, họ có cả sự tự tin và cam kết cần thiết để tạo ra thành công.” – Tiến sĩ Van K. Tharp
Lưu ý: Trở thành một nhà giao dịch “tự tin” không có nghĩa là bạn phải là một nhà giao dịch “tự mãn” và có một sự khác biệt lớn. Một nhà giao dịch tự mãn sẽ chấp nhận rủi ro ngu ngốc và quá nhiều rủi ro trong số đó. Một nhà giao dịch tự tin sẽ bám sát kế hoạch của mình và thực hiện các chiến lược giao dịch của mình khi nhận thấy tín hiệu của mình xuất hiện, anh ta không ngần ngại nhưng anh ta cũng không ngu ngốc và bất cẩn. Hy vọng rằng, bạn thấy sự khác biệt.
Tôi đã viết rất nhiều bài học thảo luận về tâm lý và hành vi của nhà giao dịch cũng như việc có tư duy giao dịch đúng đắn quan trọng như thế nào.

MỘT NHÀ GIAO DỊCH TRIỆU ĐÔ HÀNH ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

Biết một điều gì đó và đưa nó vào hành động một điều hoàn toàn khác.
Vì vậy, tôi không muốn bạn chỉ đọc bài học này và nghĩ rằng bạn “biết tất cả”, tôi muốn bạn thực sự đưa nó vào hành động trong giao dịch của mình.

* Nhà giao dịch triệu đô giao dịch ít hơn bạn.

Bất kỳ ai theo dõi tôi trong bất kỳ khoảng thời gian nào đều có thể đã đọc một trong những bài học của tôi về giao dịch cuối ngày và tại sao bạn nên làm điều đó cũng như sức mạnh của nó. Nhưng, tôi xin nhắc lại ở đây: Giao dịch cuối ngày là cách mà hầu hết các nhà giao dịch triệu phú giao dịch. Làm thế nào để tôi biết điều này bạn yêu cầu? Dễ thôi. Đơn giản là không có đủ cơ hội giao dịch có xác suất cao trên thị trường mỗi ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng để cho phép hầu hết các nhà giao dịch giao dịch hàng ngày và trở nên thực sự thành công. Hơn nữa, giao dịch trong ngày thường là chất xúc tác khiến mọi người giao dịch quá nhiều, quá rủi ro và làm mọi thứ khác sai. Tôi thực sự không thể nói đủ điều tồi tệ về việc giao dịch quá thường xuyên, nếu bạn không tin tôi, chỉ là vấn đề thời gian trước khi bạn phát hiện ra thông qua thử và sai!
Câu nói này của Jim Rogers là một trong những câu nói yêu thích nhất mọi thời đại của tôi về giao dịch quá mức:
Một trong những quy tắc tốt nhất mà bất kỳ ai cũng có thể học về đầu tư là không làm gì cả, tuyệt đối không làm gì cả, trừ khi có việc gì đó phải làm. Hầu hết mọi người – không phải tôi giỏi hơn hầu hết mọi người – luôn phải tham gia; họ luôn phải làm điều gì đó. Họ thực hiện một cuộc chơi lớn và nói, “Chàng trai, tôi thông minh, tôi vừa tăng gấp ba số tiền của mình.” Sau đó, họ lao ra ngoài và làm việc khác với số tiền đó. Họ không thể chỉ ngồi đó và chờ đợi một cái gì đó mới phát triển. – Jim Rogers

*Các nhà giao dịch triệu phú kiểm soát rủi ro của họ một cách cẩn thận.

Kiểm soát kích thước vị thế thực sự là một trong những chìa khóa tổng thể để thành công trong giao dịch. Nếu kích cỡ lệnh của bạn đang trong tầm kiểm soát thì sẽ phải mất một thời gian dài để trấn tĩnh tâm trí và đưa bạn vào tư duy giao dịch phù hợp. Ngoài ra, quản lý / kiểm soát cỡ lệnh của bạn là một ví dụ điển hình về cách bạn giao dịch từ tư duy nhiều cơ hội, thay vì liều lĩnh, như tôi đã thảo luận trước đó. Giữ kích cỡ của bạn ở mức rủi ro đô la mà bạn biết bạn có thể bị thua trong mỗi giao dịch, có nghĩa là bạn đang bình tĩnh và bạn ổn với bất kỳ kết quả nào và bạn không cố gắng kiếm “tiền nhanh”; bạn không liều lĩnh.

Như trích dẫn sau đây của Paul Tudor Jones, nhà giao dịch vĩ đại đã nhấn mạnh, chúng ta nên tập trung vào việc bảo vệ vốn của mình hơn là “kiếm tiền.
“Tôi luôn nghĩ về việc mất tiền thay vì kiếm tiền. Đừng tập trung vào việc kiếm tiền, hãy tập trung vào việc bảo vệ những gì bạn có ”- Paul Tudor Jones

KẾT LUẬN

Tôi muốn bạn nhắm mắt lại và tưởng tượng rằng bạn đã ở nơi bạn muốn với giao dịch của mình. Bạn đang kiếm tiền ổn định trên thị trường trong một năm, bạn có kế hoạch đã theo đuổi để đến được đây và bạn cảm thấy thoải mái với rủi ro của mình trên mỗi giao dịch. Bạn không có vấn đề gì với việc thua lỗ bởi vì bạn biết rằng miễn là bạn bám sát kế hoạch, chiến thắng cuối cùng sẽ bù đắp cho chúng và còn nhiều hơn thế nữa. Bây giờ, mỗi khi bạn ngồi xuống để xem các biểu đồ, trước khi bật máy tính, hãy làm bài tập này. Mỗi lần. Cuối cùng, chúng ta làm những gì chúng ta nghĩ về nhiều nhất, cho dù những suy nghĩ đó là tích cực hay tiêu cực, gây tổn thương hay hữu ích cho mục tiêu của chúng ta. Do đó, tất cả những điều này, thành công trong giao dịch, v.v. đều bắt đầu trong đầu bạn, dưới dạng suy nghĩ. Tôi biết điều đó nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng đúng là “suy nghĩ trở thành mọi thứ”, vì vậy hãy hết sức cẩn thận với những gì bạn đang tập trung khi nghĩ về giao dịch. Hãy tự hỏi bản thân, bạn có đang nghĩ về “ký hiệu đô la”, tiền và tất cả những thứ bạn sẽ mua từ tiền đó không? Hoặc, bạn đang nghĩ về hiệu suất giao dịch của mình, về đường cong vốn chủ sở hữu tăng liên tục theo thời gian và về việc trở thành một con người bình tĩnh hơn và tự chủ hơn? Bắt đầu thực hiện các thói quen giao dịch tích cực và các chiến lược giao dịch hiệu quả. Hãy lấp đầy tâm trí của bạn với những kỳ vọng tích cực nhưng thực tế về những gì có thể xảy ra trên thị trường và bắt đầu hành trình khám phá và cải tiến bản thân đang giao dịch.

Xin chân thành cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài.

Leave a Reply