BLOG VANHOATRADING.COM LÀ NƠI CHIA SẺ KIẾN THỨC BỔ ÍCH VỀ GIAO DỊCH FOREX, ĐẦU TƯ, KINH DOANH.
ĐĂNG KÍ NGAY! Submit original article and get paid. Find out More

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật là nghiên cứu chuyển động giá trên biểu đồ của một cặp tiền tệ ngoại hối cụ thể hoặc thị trường khác. Chúng ta có thể nghĩ đến phân tích kỹ thuật hoặc “T.A.” nói ngắn gọn, như một cách mà các nhà giao dịch sử dụng để nghiên cứu và sử dụng sự chuyển động giá của thị trường. Lý do chính mà các nhà giao dịch sử dụng T.A. là đưa ra dự đoán về chuyển động giá trong tương lai dựa trên chuyển động giá trong quá khứ. Các nhà phân tích kỹ thuật tin rằng tất cả các biến thị trường hiện tại được phản ánh thông qua chuyển động giá hoặc hành động giá trên biểu đồ giá. Vì vậy, nếu chúng tôi tin rằng tất cả các biến số thị trường đều được phản ánh thông qua chuyển động giá, thì điều đó chỉ có lý do rằng chúng tôi không thực sự cần nhiều thứ khác để phân tích và giao dịch thị trường ngoài giá cả. Điều đó không có nghĩa là có một số kiến thức về các nguyên tắc cơ bản và các sự kiện tin tức là một điều tồi tệ, nhưng chúng tôi không quá phụ thuộc vào chúng (chúng ta đã thảo luận về Phân tích cơ bản). Các nhà phân tích kỹ thuật tìm kiếm các mẫu trên biểu đồ có xu hướng tự lặp lại; họ làm điều này để phát triển lợi thế giao dịch của họ. Logic cơ bản ở đây là vì hầu hết các chuyển động giá đều do con người điều khiển, các mô hình nhất định sẽ tự lặp lại trên thị trường vì con người có xu hướng lặp lại trong cảm xúc và tương tác của họ với thị trường.
Phân tích kỹ thuật cũng bao gồm việc học phân tích cấu trúc thị trường; tìm xu hướng, mức hỗ trợ và kháng cự và thường học cách ‘đọc’ các biến động và dòng chảy của thị trường. Có một sự linh hoạt về giao dịch rõ ràng trong đó và tôi sẽ là người đầu tiên nói với bạn rằng T.A. là một nghệ thuật hơn là một khoa học. Điều đó nói lên rằng, đó là thứ bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và tốt hơn vào thời gian nhất định và thực hành. T.A. hình thành nền tảng của phương pháp giao dịch cốt lõi của tôi về hành động giá, các chiến lược rõ ràng hơn và ngắn gọn hơn không liên quan đến các chỉ báo ngoại hối khó hiểu hoặc những thứ như Elliot Wave Lý thuyết quá lộn xộn và khó giải thích khiến tôi tin rằng chúng đáng để giao dịch.

Hầu hết các nhà giao dịch đều nghĩ ngay đến biểu đồ giá như biểu đồ ở trên khi ai đó đề cập đến từ “phân tích kỹ thuật”. Biểu đồ giá cung cấp cho chúng tôi một lượng dữ liệu hữu ích đáng kinh ngạc vẽ nên bức tranh toàn cảnh về tình hình cung cầu hiện tại và lịch sử của thị trường, cũng như các mức giá mà những người tham gia thị trường cho là quan trọng nhất. Là các nhà phân tích kỹ thuật, chúng ta cần đặc biệt chú ý đến các mức giá này vì giá sẽ có xu hướng tôn trọng chúng lặp đi lặp lại, thực sự, phần lớn khóa học giao dịch hành động giá của tôi được xây dựng xoay quanh việc học cách xác định và giao dịch các thiết lập hành động giá từ các mức chính trên thị trường . Biểu đồ giá cũng phản ánh niềm tin của tất cả những người tham gia thị trường về thị trường và các biến số của thị trường, vì vậy bằng cách tập trung phân tích và giao dịch trên biểu đồ giá của thị trường, bạn có thể hợp lý hóa giao dịch của mình và đồng thời phân tích kết quả cuối cùng của mọi thứ góp phần vào sự chuyển động giá của thị trường.

Chúc các bạn giao dịch hiệu quả

Bài viết có sử dụng ý tưởng của chuyên gia giao dịch người Úc- Nial Fuller trên website: https://www.learntotradethemarket.com

2 Comments

Leave a Reply