BLOG VANHOATRADING.COM LÀ NƠI CHIA SẺ KIẾN THỨC BỔ ÍCH VỀ GIAO DỊCH FOREX, ĐẦU TƯ, KINH DOANH.
ĐĂNG KÍ NGAY! Submit original article and get paid. Find out More

CÁCH PHÁT TRIỂN TƯ DUY CỦA MỘT NHÀ GIAO DỊCH THÀNH CÔNG

Bạn đã sẵn sàng ngừng đùa giỡn và bắt đầu thực hiện một nỗ lực nghiêm túc để giao dịch có lãi chưa?
Nếu bạn muốn giao dịch với những BIGBOYS, bạn sẽ phải hành động như một BIGBOY và ngừng cư xử như một đứa trẻ trong thị trường.
Đúng vậy, bài học của ngày hôm nay là sự thực tàn khốc bởi vì bạn CẦN nghe điều này nếu bạn muốn CHIẾN THẮNG!
Đã đến lúc tập hợp mọi chuyện nếu bạn muốn cạnh tranh với những ông lớn của thế giới giao dịch. Hoàn toàn không có con đường nào khác để dẫn đến thành công trong giao dịch ngoài việc nhìn chằm chằm vào bản thân trong gương và quyết định xem hành vi giao dịch hiện tại và quá trình tinh thần của bạn đang đẩy bạn đi đúng hướng hay sai.
Tôi không nói rằng bạn phải trở thành Siêu nhân, bạn chỉ là con người, nhưng để trở thành một nhà giao dịch, bạn sẽ PHẢI nâng mọi thứ lên một tầm cao bằng cách suy nghĩ và hoạt động theo cách hiệu quả hơn, thúc đẩy thành công. Rõ ràng, những gì bạn đang làm có thể không hiệu quả hoặc rất có thể bạn sẽ không đọc bài viết này. Vì vậy, nếu bạn tiếp tục làm những điều tương tự và quá lười biếng để tìm ra vấn đề và khắc phục nó, bạn chỉ có thể tự trách mình về những thất bại của mình (trong giao dịch hoặc các lĩnh vực khác của cuộc sống).

 • Ý chí tinh thần – Bản lĩnh tinh thần được định nghĩa là khả năng tập trung và thực hiện các giải pháp khi đối mặt với bất trắc hoặc nghịch cảnh. Hãy tự hỏi bản thân điều này, trong lĩnh vực nào khác có nhiều bất trắc hoặc nghịch cảnh hơn giao dịch? Khó có thể nghĩ ra điều gì ngoài việc ở trong vùng chiến đấu đang hoạt động trong một cuộc chiến.
  Nếu bạn hy vọng kiếm tiền thường xuyên với tư cách là một trader, bạn phải có tinh thần vững vàng của một cây Sồi; kỷ luật vững vàng khi đối mặt với sự cám dỗ liên tục và sự không chắc chắn của thị trường.

 • Kỷ luật về cảm xúc – Nếu bạn muốn thành công trong giao dịch, bạn phải có kỷ luật về mặt cảm xúc. Điều này có nghĩa là, bạn không thể đuổi theo từng con ‘thỏ’ mà bạn nhìn thấy. Bạn phải chờ đợi, chờ đợi và chờ đợi thêm cho những con mồi giao dịch chậm chạp, yếu ớt, dễ dàng

Điều này được gọi là bảo toàn vốn rủi ro hạn chế của bạn cho các thiết lập giao dịch chất lượng cao. Cần gì để có kỷ luật về mặt cảm xúc? Ý chí tinh thần. Bạn phải có khả năng tập trung và thực hiện kế hoạch giao dịch của mình với sự KỶ LUẬT quân đội cả khi đối mặt với những cám dỗ liên tục.

Có phải giao dịch chỉ dành cho người có năng khiếu di truyền về kỷ luật và trí lực? Trong khi một số người có thể có thời gian dễ dàng hơn với những người khác, tôi thực sự tin rằng bất kỳ ai, nếu họ muốn đủ, đều có thể phát triển các công cụ tinh thần cần thiết để trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận ổn định.

 • Kỷ luật tiền bạc – Bạn không chỉ cần có kỷ luật với kế hoạch giao dịch và chiến lược giao dịch của mình, bạn còn PHẢI kỷ luật khi quản lý tiền bạc và điều này có nghĩa là kỷ luật trong cả rủi ro và phần thưởng.

TRẠNG THÁI TÂM LÝ

Trạng thái tâm trí của bạn, ngay cả khi bạn không đứng trước biểu đồ hoặc suy nghĩ về thị trường, đóng một vai trò quan trọng tuyệt đối đối với khả năng giao dịch thành công thị trường của bạn.

 • Tự kiểm soát – Tương tự như những gì chúng ta đã thảo luận ở trên về kỷ luật, nhưng điều tôi đang nói ở đây thiên về ý thức tự chủ nói chung. Thông thường, những người có mức độ tự chủ cao trong các lĩnh vực khác của cuộc sống của họ, là những nhà giao dịch giỏi. Nếu bạn là một người sống vô tổ chức, thể chất rất bất ổn hoặc thiếu các hình thức tự chủ chính, bạn sẽ cần phải khắc phục điều này nếu bạn muốn kiếm tiền từ giao dịch. Rất khó để trở thành người được kiểm soát cao trong giao dịch nếu bạn cũng không bị kiểm soát trong các lĩnh vực khác.
 • Sự tự tin – Tôi là một người RẤT TỰ TIN. Bạn phải theo cách này để kiếm tiền với tư cách là một nhà giao dịch. Không có chỗ cho sự nghi ngờ bản thân và do dự trên thị trường. Bạn phải hành động như thể bạn đã là một người chiến thắng và suy nghĩ và hành xử như một nhà giao dịch quỹ đầu cơ mặc dù bạn chưa có mặt ở đó. Đây là cách duy nhất để đạt được điều đó!
 • Tư duy khác biệt – Bạn phải rèn luyện bản thân để trở thành người có tư duy khác biệt. Điều đó có nghĩa là, về cơ bản, bạn phải suy nghĩ khác với hàng loạt thương nhân thất bại, từ “bầy” cừu, có thể nói như vậy. Khi một thị trường trông giống như nó muốn phá vỡ, đó có thể là một đột phá giả, nhưng hầu hết các nhà giao dịch đều bị hút vào lần đột phá đầu tiên mà họ nhìn thấy, chỉ để bị dừng lỗ khi sự phá vỡ sai xảy ra. Đây chỉ là một trong số rất nhiều ví dụ mà thị trường trông và thậm chí “cảm thấy” như thể nó đang đi theo một chiều, và ngay khi mọi người tham gia, nó sẽ đảo ngược mạnh mẽ theo hướng khác. Tôi không nói rằng bạn sẽ luôn tránh được các giao dịch thua lỗ. Tôi đang nói rằng bạn nên kiên nhẫn, có kế hoạch giao dịch, đừng vội bóp cò.

TIN TƯỞNG HỆ THỐNG CỦA BẠN.

Tôi tin rằng giao dịch nên được xem và đối xử như một công việc kinh doanh. Kế hoạch kinh doanh của bạn cũng phải là chiến lược kinh doanh của bạn trên thị trường. Nó phải bao gồm những thứ như: Phong cách tổng thể mà bạn đang giao dịch, ví dụ về thiết lập lý tưởng, kế hoạch quản lý rủi ro, chiến lược đặt lệnh cắt lỗ, chiến lược đặt mục tiêu lợi nhuận, xác nhận giao dịch hàng ngày và hơn thế nữa. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có kế hoạch và hệ thống. Bạn cũng nên làm như vậy với giao dịch của mình. Nếu bạn không có kế hoạch thì bạn thực sự chỉ đang đánh bạc.

 • Củng cố – Dù chiến lược giao dịch của bạn là gì, bạn cần củng cố nó thường xuyên để nó trở thành một phần của tư duy nhà giao dịch chiến thắng. Chiến lược giao dịch cá nhân của tôi và chiến lược của tôi về cơ bản là cách tiếp cận “ít hơn là nhiều hơn”, hay K.I.S.S. (giữ cho nó đơn giản ngu ngốc). Tôi tập trung vào các biểu đồ khung thời gian cao hơn và TÔI TIN vào khía cạnh mà các tín hiệu hành động giá đã chọn của tôi cung cấp cho tôi. Tất cả điều này được xây dựng trong kế hoạch giao dịch của tôi và tôi xem xét nó hàng ngày để củng cố nó vào tâm lý của mình.

 • Niềm tin / sự tự tin – Bạn phải thực sự tin tưởng vào bản thân, vào khả năng và chiến lược giao dịch của mình. Như tôi đã nói trước đó, không có chỗ cho sự do dự nếu bạn muốn thành công lâu dài trên thị trường. Điều đó nói rằng, đừng quá tự tin, vì quá tin tưởng vào một nhà giao dịch cũng tệ hoặc tệ hơn là quá ít.

THÓI QUEN GIAO DỊCH HÀNG NGÀY

Hiện tại, thói quen giao dịch hàng ngày của bạn bao gồm những gì? Bạn thậm chí có một? Nếu bạn không chắc chắn, thì bạn không. Bạn sẽ có thể dễ dàng nói cho người khác biết thói quen giao dịch hàng ngày của bạn trông như thế nào và bạn nên có thời gian chỉ định để phân tích thị trường mỗi ngày.

 • Quy trình dẫn đến thói quen – Giá trị và sức mạnh của một thói quen giao dịch hàng ngày có cấu trúc không thể được nhấn mạnh đủ. Sự lặp đi lặp lại của ‘cơ’ não theo thói quen là cách bạn hình thành thói quen và thói quen tạo nên bạn hoặc phá vỡ bạn, tùy thuộc vào loại chúng.
 • Thói quen hàng ngày của những người chiến thắng – Các nhà giao dịch chiến thắng nghĩ khác với bạn. Họ hành động khác với bạn. Ngày của họ có kế hoạch và có tổ chức hơn bạn. Thực tế là bạn càng có tổ chức và tập trung thì bạn càng thành công ở bất cứ việc gì. Các nhà giao dịch chiến thắng không dễ bị phân tâm khỏi trò chơi kết thúc của họ, khỏi mục tiêu dài hạn. Họ có những mục tiêu dài hạn và ngắn hạn và họ viết ra tất cả những mục tiêu đó, những mục tiêu ngắn hạn được xây dựng và dẫn đến những mục tiêu dài hạn. Những điều này là những gì các nhà giao dịch chiến thắng nghĩ về hàng ngày. Họ không lãng phí nhiều thời gian vào T.V. hoặc đi chơi với bạn bè. Họ bận rộn với việc học tập, giữ gìn sức khỏe, tập trung và tuân theo kế hoạch giao dịch một cách có kỷ luật.

TẬN HƯỞNG THÀNH QUẢ GIAO DỊCH

Một trong những thành phần quan trọng để phát triển tư duy của một nhà giao dịch chiến thắng là giữ bản thân có trách nhiệm. Không có “ông chủ” nào cho nhà giao dịch, ngoài bản thân bạn và gia đình bạn (nếu bạn cho họ biết bạn mượn tiền của họ để làm gì, J). Do đó, bạn PHẢI có trách nhiệm với một điều gì đó, đó là kế hoạch giao dịch và thói quen giao dịch của bạn.

 • Kế hoạch giao dịch – Một lần nữa, bạn cần một kế hoạch giao dịch, một kế hoạch hữu hình, không phải là một kế hoạch tất cả về tinh thần. In hoặc viết nó ra, chỉnh sửa nó khi cần thiết, chỉ cần đảm bảo bạn xem lại nó hàng tuần, ít nhất là hàng ngày. Đây là một cách bạn luôn có trách nhiệm và luôn có trách nhiệm giúp bạn duy trì kỷ luật và duy trì kỷ luật giúp bạn rèn thói quen giao dịch tích cực và thói quen giao dịch tích cực giúp bạn kiếm tiền một cách ổn định.
 • Nhật ký giao dịch – Cùng với kế hoạch giao dịch của bạn, bạn cần có một nhật ký giao dịch để ghi lại các giao dịch của mình và thông tin chi tiết về chúng. Về cơ bản, đây là nơi bạn sẽ viết bình luận thị trường hàng ngày, tương tự như những gì tôi cung cấp cho các thành viên của mình mỗi ngày. Bạn có thể thực hiện việc này trên máy tính hoặc viết ra giấy, chỉ cần đảm bảo rằng bạn làm được. Điều này sẽ giúp bạn luôn có trách nhiệm.

Hãy tận hưởng cuộc sống của bạn NGAY BÂY GIỜ – Đừng đợi lợi nhuận giao dịch bắt đầu xuất hiện mà hãy bắt đầu tận hưởng phong cách giao dịch cuối ngày với tần suất thấp mà bạn sẽ học trên trang web của tôi và trong các khóa học của tôi. Thay vào đó, hãy bắt đầu thực hiện cách làm này ngay bây giờ và bắt đầu tận hưởng thành quả của nó. Giao dịch và suy nghĩ ít hơn về các giao dịch của bạn và bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn về lâu dài, đây là nguyên lý cốt lõi trong triết lý giao dịch của tôi. Giao dịch theo cách này cho phép bạn thực hiện một cách tiếp cận và quên đi nơi mọi thứ bị chậm lại và bạn có thời gian để sống cuộc sống của mình và phù hợp với giao dịch xung quanh lịch trình bận rộn của bạn.

 • Mục tiêu thực sự – Bạn cần thực hiện từng điểm trong bài học trên để đạt được những mục tiêu nhỏ mà bạn thực hiện từng mục tiêu một. Mục tiêu cuối cùng lớn hơn của “thành công trong giao dịch” đạt được bằng cách chia nhỏ nó thành nhiều mục tiêu nhỏ hơn dễ đạt được hàng tuần và hàng ngày. Thành công trong giao dịch giống như trò lắp ghép và bạn sẽ không hoàn thành bức tranh tổng thể cho đến khi bạn nắm vững từng phần và đặt đúng vị trí của nó.

TIẾN VỀ PHÍA TRƯỚC

Nếu bạn đặt hai nhà giao dịch cạnh nhau, nhà giao dịch A có tài khoản hàng triệu đô la và thiết lập đa màn hình khổng lồ, quyền truy cập vào dữ liệu tốt nhất, v.v. và nhà giao dịch B có một máy tính xách tay đơn giản và chỉ 1.000 đô la nhưng được trang bị với tư duy chiến thắng. Tôi sẽ đặt tiền của mình vào nhà giao dịch B.

Người ta thường nói rằng giao dịch là 80% TÂM LÝ và 20% KỸ THUẬT. Khía cạnh tinh thần khó nắm vững hơn, đây là lý do tại sao tôi viết những bài báo như thế này. Chỉ học chiến lược giao dịch và nạp tiền vào tài khoản là chưa đủ, bạn phải chủ động nỗ lực không ngừng để không chỉ đạt được mà còn duy trì tư duy giao dịch đúng đắn. Một điều đơn giản và dễ dàng bạn có thể làm để bắt đầu chuẩn bị cho bộ não của mình về cách nó cần hoạt động để giành chiến thắng trên thị trường, đó là tổ chức lại. Sắp xếp ngăn nắp hơn trong ngôi nhà của bạn, trong công việc của bạn, hãy sắp xếp xe của bạn. Nhìn chung, bạn cần phải là một người giỏi hơn nếu bạn muốn kiếm tiền từ giao dịch. Hãy là phiên bản tốt hơn của chính bạn và bạn có muốn trở thành như vậy không?

Vì vậy, tôi muốn nói với bạn, bạn đã sẵn sàng chưa? Bạn đã sẵn sàng để trở thành một phiên bản tốt hơn, mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn và thành công hơn của chính mình? Chỉ bạn mới có thể quyết định. Nếu câu trả lời của bạn là có, thì tốt hơn bạn nên sẵn sàng thực hiện một số thay đổi có ý nghĩa bởi vì không có gì khác biệt sẽ xảy ra nếu không có sự thay đổi.

Xin cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Leave a Reply